KHAI MẠC TUẦN LỄ TÂN SINH VIÊN KHÓA 2020

Nhìn tôi bây giờSáng 26/10/2020 tại cơ sở Thủ Đức, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã tổ chức buổi khai mạc "Tuần lễ Tân sinh viên khóa 2020".

image

Nhìn tôi bây giờChương trình có sự hiện diện của ông Yuttalid Bunnag - Lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM. Về phía ĐHQG-HCM có ThS. Nguyễn Thanh Nguyên - Phó Trưởng ban Đối ngoại và Phát triển Dự án; ThS. Dương Thị Kim Anh – Phó Trưởng ban Công tác SV.

image
image

Nhìn tôi bây giờVề phía các đối tác có ông Nguyễn Xuân Văn - Phó Tổng giám đốc ngân hàng TMCP Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh Tân Sơn Nhất; ông Lê Đăng Khoa - Chủ tịch Hội đồng quản trị Le Group Venture; Bà Lê Thị Hòa Bình - Phó Tổng giám đốc ngân hàng TMCP Việt Nam, chi nhánh Hồ Chí Minh; ông Trương Hùng - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thực phẩm Nutifood.

Nhìn tôi bây giờVề phía Trường ĐH KHXH&NV có TS. Phan Thanh Định - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; TS. Lê Hoàng Dũng - Phó hiệu trưởng cùng các cán bộ, giảng viên đại diện các khoa/bộ môn, phòng ban, đơn vị và hơn 300 sinh viên đại diện cho hơn gần 4.000 tân sinh viên khóa 2020.

image

Tại buổi lễ, TS. Lê Hoàng Dũng đã thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường ôn lại lịch sử phát triển của trường và gửi lời chúc mừng sâu sắc đến các tân sinh viên. Bối cảnh thế giới hiện nay đang có nhiều sự thay đổi diễn ra liên tục về địa chính trị, khoa học công nghệ, môi trường, thị trường lao động…đặt ra nhiều cơ hội cũng như thách thức đan xen cho tất cả các ngành khoa học. Trong bối cảnh ấy, việc học tập và rèn luyện tri thức của mỗi sinh viên Trường chúng ta để có khả năng thích ứng nhanh với sự thay đổi là điều rất quan trọng. Các em hãy tạo lập cho mình kế hoạch cho việc học tập, rèn luyện, phát triển bản thân, sống nhân bản và trách nhiệm… và hãy từng bước hiện thực điều đó một cách kiên trì. TS. Lê Hoàng Dũng giới thiệu chương trình Tuần lễ Tân Sinh viên năm 2020 với nhiều hoạt động như: Chương trình đón tân sinh viên tại các khoa, bộ môn;trao học bổng cho tân sinh viên; giao lưu cùng các cựu SV – khách mời; workshop ‘Học bổng quốc tế và nghiên cứu khoa học ở bậc đại học”; không gian Kết nối & chia sẻ; Hội sách; ngày hội tân sinh viên; Alumni Talk #5 “Nghề nghiệp của cử nhân khoa học xã hội và nhân văn…

image

Nhà trường cũng khen thưởng cho các tân sinh viên thủ khoa tuyển sinh theo các phương thức tuyển sinh và tổ hợp xét tuyển. Ngoài ra, ông Yuttalid Bunnag cũng trao 15 suất học bổng cho sinh viên ngành Thái Lan học, khoa Đông Phương học. Quỹ phát triển ĐHQG-HCM và các nhà tài trợ trao học bổng cho thủ khoa tuyển sinh phương thức điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp PTTH năm 2020, Kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức. Nhà sách Minh Khai đã tài trợ cho Quỹ Khuyến học khuyến tài 100 triệu đồng, Ngân hàng TMCP Vietcombank chi nhánh Tân Sơn Nhất tài trợ 50 triệu đồng.

Nhìn tôi bây giờPhần hai của buổi lễ là talkshow với chủ đề “Nghề nghiệp của cử nhân khoa học xã hội và nhân văn”. Khách mời của chương trình có, TS. Hoàng Mai Khanh - Trưởng khoa Giáo dục; ông Lê Đăng Khoa - Chủ tịch Le Group Venture; ông Huỳnh Lê Khánh - Giám đốc Golden PR; Ông Phan Trung Hậu - MC, BTV thời sự HTV.

image
image
image
image
image
image
image

TUYẾT RCOM