HỘI THẢO ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG NĂM 2020

Nhìn tôi bây giờSáng 30/9/2020, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội thảo Đảm bảo chất lượng năm 2020.

Tham dự Hội thảo, về phía ĐHQG-HCM có TS. Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí & Đánh giá chất lượng đào tạo và đại diện các trường đại học thành viên của ĐHQG-HCM, các trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh. Về phía Trường ĐH KHXH&NV có TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng cùng hơn 90 đại biểu là cán bộ quản lý, giảng viên, đại diện các Tổ Đảm bảo chất lượng đến từ các khoa, bộ môn của Trường ĐH KHXH&NV.

image

Nhìn tôi bây giờHội thảo xoay quanh chủ đề chính là đảm bảo chất lượng tổ chức đào tạo theo học chế tín chỉ trong xu thế phát triển giáo dục hiện nay, với 4 chủ đề lớn gồm: (1). Thực tiễn và thách thức trong việc triển khai và cải tiến chất lượng tổ chức đào tạo theo học chế tín chỉ trong xu hướng phát triển giáo dục hiện nay; (2). Kinh nghiệm cải tiến chất lượng tổ chức đào tạo theo học chế tín chỉ hướng đến đạt chuẩn chất lượng đào tạo dựa trên Bộ tiêu chuẩn đánh giá và kiểm định chất lượng đào tạo trên thế giới và của Việt Nam; (3). Kinh nghiệm áp dụng các cách tiếp cận phát triển chương đào theo năng lực, "lấy người học làm trung tâm"… trong cải tiến chất lượng đào tạo theo học chế tín chỉ trước yêu cầu hiện nay; (4). Vai trò của các bên liên quan trong cải tiến chất lượng đào tạo theo học chế tín chỉ đáp ứng yêu cầu hiện nay.

Các đại biểu tham dự Hội thảo cũng đã thảo luận sôi nổi về kinh nghiệm quản lý đào tạo tại Đài Loan, đối sánh việc thiết kế chương trình đào tạo giữa các trường ĐH Việt Nam và Philippines, kinh nghiệm thực hiện khảo sát nghề nghiệp cựu SV…

Nhìn tôi bây giờĐây là hoạt động thường niên của Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM được tổ chức 2 năm một lần. Hội thảo là diễn đàn uy tín của những nhà quản lý, nhân sự làm việc trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng, quản trị đại học.

image
image
image
image
image
image
image
image

TUYẾT RCOM