BÀN GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Nhìn tôi bây giờĐây là nội dung chính của Hội thảo khoa học Phát triển chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp ở Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) trong mối quan hệ liên kết vùng theo định hướng phát triển bền vững giai đoạn 2020-2030 diễn ra tại trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM (cơ sở Đinh Tiên Hoàng) vào sáng 30/9/2020.

Về phía trường ĐH KHXH&NV có sự tham dự của PGS.TS Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Anh Tiến – Trưởng phòng Đối ngoại và Quản lý khoa học cùng các giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên các trường đại học trong khu vực TP.HCM.

image

Nhìn tôi bây giờHội thảo khoa học Phát triển chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp ở Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) trong mối quan hệ liên kết vùng theo định hướng phát triển bền vững giai đoạn 2020-2030 nhằm xác định thế mạnh, tính đặc thù của các loại hình du lịch thích hợp với thực tiễn của Việt Nam nói chung và của ĐBSCL nói riêng. Hội thảo là cơ hội để các nhà nghiên cứu, các cơ quan đơn vị, các tổ chức xã hội và cộng đồng địa phương trao đổi về các lợi thế đặc trưng của vùng từ đó khai thác tối đa các tiềm năng để nông nghiệp và du lịch có thể đồng hành phát triển, đóng góp tốt nhất cho sự phát triển kinh tế xã hội của ĐBSCL.

Tại hội thảo, các báo cáo viên đã trình bày bốn tham luận, cụ thể tham luận Thực trạng liên kết vùng trong phát triển du lịch nông nghiệp tại ĐBSCL, tham luận Phát triển du lịch nông nghiệp ở thành phố Cần Thơ, tham luận Sinh viên quốc tế: nhóm khách hàng tiềm năng cho du lịch ĐBSCL và Phát triển du lịch tại huyện Cần Đước cuối cùng là tham luận Tỉnh Long An: Tiềm năng và một số giải pháp phát triển.

"Các bài tham luận có mối quan hệ với nhau đi từ rộng lớn đến hẹp, từ tổng thể đến từng chi tiết. Các tác giả đã đưa ra khung định hướng liên kết vùng thú vị vừa dọc (liên kết cấp trên, cấp dưới) vừa ngang (liên kết cùng cấp) để góp phần phát triển giá trị du lịch nông nghiệp ở ĐBSCL" - TS. Trương Thị Thu Hằng, phát biểu ở phần thảo luận.

Nhìn tôi bây giờNhững đề tài nghiên cứu cũng như các ý kiến thảo luận tại Hội thảo đã góp phần gợi mở ý tưởng cho các nhà nghiên cứu, cho cả những nhà quản lý nghành du lịch ở các địa phương trong viêc triển bền vững du lịch nói chung và du lịch nông nghiệp nói riêng.

image
image

ĐINH MAI