NỖ LỰC VƯỢT QUA COVID-19 ĐỂ KHAI GIẢNG KHÓA HỌC "NHẬP MÔN NGHIÊN CỨU GIÁO TRÌNH GIẢNG DẠY TIẾNG NHẬT"

Dịch Covid-19 đã làm cơ hội dịch chuyển và quá trình học tập của các học viên gặp khó khăn, tuy nhiên, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG – HCM hợp tác với trường Đại học Kanazawa (Nhật Bản) tổ chức khóa học online "Nhập môn nghiên cứu giáo trình giảng dạy tiếng Nhật" để giúp người học hiện đang hoặc có nguyện vọng trở thành giáo viên giảng dạy tiếng Nhật được tiếp xúc với những giáo trình học tập mới nhất, được học tập với những GS đầu ngành về lĩnh vực giảng dạy tiếng Nhật.

Sáng 26/9/2020, tại phòng B101A, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG – HCM (cơ sở Đinh Tiên Hoàng) đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa học online "Nhập môn nghiên cứu giáo trình giảng dạy tiếng Nhật". Khóa học giúp giáo viên bồi dưỡng kỹ năng, nâng cao nghiệp vụ giảng dạy để tạo ra những giờ học tiếng Nhật hứng thú, sinh động và đào tạo nhiều giáo viên có kỹ năng tốt đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

image

Tham dự buổi lễ, về phía Đại học Kanazawa có sự tham gia trực tuyến qua Zoom của GS. FUKASAWA Nozomi – Giáo sư Ngành Quốc tế học Khoa Xã hội học nhân văn, Đại học Kanazawa, GS. MATSUDA Makiko – Đại học Kanazawa, GS. HONDA Hiroyuki – Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST).

Nhìn tôi bây giờVề phía trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG – HCM có sự hiện diện của TS. Lê Hoàng Dũng - Phó Hiệu Trưởng Nhà Trường; PGS.TS Nguyễn Tiến Lực - Nguyên Trưởng khoa Nhật Bản học, cố vấn chương trình; ThS. Nguyễn Thu Hương, ThS. Trần Nguyễn Bảo Vy, ThS. Quản Thị Nguyệt Thơ phụ trách công tác chuyên môn phía Việt Nam; ThS. Nguyễn Võ Hoàng Mai - Giám đốc Công ty Dịch vụ Khoa học và Du lịch Văn Khoa cùng các giảng viên, kỹ thuận viên và các học viên đến tham dự buổi lễ.

TS. Lê Hoàng Dũng bày tỏ niềm hân hoan khi các học viên đã rất nỗ lực vượt cả thời gian, không gian từ nhiều địa phương cũng như nỗ lực khắc phục khó khăn do dịch Covid-19 để đến với lớp học. Đây là một trong những khóa đầu tiên mà hai trường phối hợp vừa trực tiếp và trực tuyến và hy vọng sự thành công của khóa học này.

Nhìn tôi bây giờ"Mình tham gia khóa học này để tìm hiểu cách lựa chọn giáo trình cho phù hợp với học trò, ngoài ra mình thích được trải nghiệm cảm giác là một sinh viên quốc tế. Trong buổi lễ khai giảng mình cảm thấy thoải mái, không gặp khó khăn gì vì có bộ phận kỹ thuật và cô Hương tận tình hỗ trợ" Khánh Linh - Học viên của khóa học chia sẻ.

Hiện số học viên tham dự khoá học này đến từ Nhật Bản và các tỉnh thành khác nhau của Việt Nam, có cả người Nhật Bản và Việt Nam đến từ các trường ĐH Hutech, Huflit, UEF, Bách Khoa, ĐH Công nghệ thông tin v.v. và các trường Nhật ngữ Kaizen Yoshida School, Namiko, Hoa Sen v.v.. Thời lượng khóa học gồm: 4 tuần, học viên tham dự học trực tuyến với các giảng viên người Nhật Bản và giảng viên người Việt bằng hình thức học online qua Zoom đồng thời có thể tự truy cập và làm bài tập được yêu cầu theo khung thời gian quy định. Đây là hình thức học tập hoàn toàn mới được ưu tiên áp dụng cho đối tượng đăng ký học tại ĐH KHXH & NV. Tp. Hồ Chí Minh.

image
image
image

ĐINH MAI